5 ข้อป้องกัน ไวรัสโควิด สำหรับคนอยู่คอนโด

สถานการณ์ Covid-19 ปัจจุบันมีแนวโน้มที่จะระบาดในวงกว้างมากขึ้น เพื่อให้รอดพ้นจากวิกฤตนี้โดยเร็ว ผู้คนเริ่มหันมาดูแลตัวเอง กักตัวเองอยู่ที่บ้าน และตั้งรับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา คอนโดมิเนียมที่เป็นแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ มีผู้อยู่อาศัยหลายครอบครัว ยิ่งจำเป็นต้องปรับตัวและดูแลตัวเองกันมาก แอดมินจึงมี 5 ข้อแนะนำป้องกันไวรัส Covid-19 สำหรับคนอยู่คอนโด ดังนี้

1. งดใช้มือสัมผัสลิฟต์โดยสาร หากหลีกเลี่ยงไม่ได้ให้ใช้อุปกรณ์ช่วยกด
การใช้ลิฟต์โดยสารภายในคอนโดในสถานการณ์เฝ้าระวังเชื้อไวรัสโควิดในปัจจุบัน มีเทคนิคแนะนำง่ายๆ โดยการใช้อุปกรณ์ช่วดกดเปิด-ปิด ลิฟต์แทนการใช้มือสัมผัสโดยตรง เช่น ใช้ซองใส่คีย์การ์ดเข้าอาคาร หรือซองใส่บัตรพนักงานกดลิฟต์แทน ซึ่งหาซื้อได้ง่ายตามร้านค้าทั่วไป หรือใช้ข้อศอกและหลังมือในการกดแทนเพื่อลดการสัมผัสเชื้อโดยตรง และเลี่ยงการใช้มือสัมผัสใบหน้า ตลอดเวลาที่อยู่ในลิฟต์โดยสาร ควรหันหน้าเข้ากำแพงจนกว่าจะออกจากลิฟต์ไป นอกจากนี้นิติบุคคลอาคารชุดปัจจุบันเริ่มมีมาตรการป้องกันไวรัสโควิด ด้วยการให้แม่บ้านประจำอาคารหมั่นเช็ดทำความสะอาดแป้นกด และห้องลิฟต์โดยสารทุกๆชั่วโมงด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ อีกด้วย ดูน้อยลง

2. หมั่นทำความสะอาดลูกบิดประตู หรืออุปกรณ์สัมผัสอื่นๆตลอดเวลา
มือจับหรือลูกบิดประตู คือจุดอันตรายจากเชื้อโรคอีกจุดหนึ่งที่มักถูกมองข้าม เนื่องจากเป็นจุดที่ถูกสัมผัสอยู่ตลอดเวลา จึงมีโอกาสที่จะเป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรคมากที่สุดแห่งหนึ่ง วิธีการทำความสะอาด คือ เช็ดทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรคบ่อยๆ อย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ควรเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ หรือผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากสารละลายโซเดียมไฮโปคลอไรด์หรือคลอรีนน้ำความเข้มข้น 0.02 เปอร์เซ็นต์ และอย่าลืมทำความสะอาดพื้นที่ที่สัมผัสบ่อยๆ เช่น สวิตช์ไฟ รีโมททีวี หรือรีโมทเครื่องปรับอากาศ เป็นต้น ดูน้อยลง

3. สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา เมื่อเดินทางออกจากห้องพัก
ถ้าจำเป็นต้องออกงาน หรือไปเจอคนเยอะๆ ให้สวมหน้ากากอนามัย คนไม่ป่วยสวมหน้ากากผ้าได้ ส่วนคนป่วยสวมหน้ากากทางการแพทย์ ดูน้อยลง

4. งดกิจกรรม หรือออกกำลังกายในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆของคอนโด
งดกิจกรรม หรือออกกำลังกายในพื้นที่ส่วนกลางต่างๆของคอนโด เช่น งดการว่ายน้ำในสระ งดการออกกำลังกายในฟิตเนส งดการใช้งานห้องสมุด หรือห้องอเนกประสงค์ร่วมกับผู้อื่น เน้นการออกกำลังกายเบาๆภายในห้อง ดูน้อยลง

5. หมั่นทำความสะอาดบริเวณห้องพัก พื้นห้อง ห้องน้ำ และเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
ทำความสะอาดบ้านบ่อยๆ สำหรับจุดที่ต้องสัมผัสเยอะๆ ควรทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างน้อยสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง ควรเช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์ที่มีปริมาณมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ หรือผลิตภัณฑ์ฆ่าเชื้อจากสารละลายโซเดียมไฮโปคลอไรด์หรือคลอรีนน้ำความเข้มข้น 0.02 เปอร์เซ็นต์ และหมั่นทำความสะอาดของใช้ใกล้ตัว โดยเฉพาะโทรศัพท์มือถือ กระเป๋าสตางค์ และคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์ ดูน้อยลง

“ทุกปัญหาที่อยู่อาศัยของคุณ..ให้เราดูแล”

เลือก IRMNEXT

——————————————

รับปรึกษางานบริหารนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร และคอนโด ด้วยทีมงานมืออาชีพ

Call center : 022041077/086-331-2054

Website : www.irm.co.th

ที่ตั้งบริษัท : https://goo.gl/maps/hBRaxuSYT9wAbnKm7

#IRMNEXT#BetterlivingBetterSolution#Covid19

#บริษัทบริหารอาคารชุด#บริหารนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร#บ้านโครงการใหม่