5 โทนสีทาห้องให้สวยโดนใจ

ช่วงหลังปีใหม่แบบนี้หลายๆ คนคงอยากปรับเปลี่ยนอะไรใหม่ให้กับตัวเอง ไม่ว่าจะวางแผนออกกำลังกาย ทำสวนหลังบ้าน หรือทาสีห้องนอนโทนใหม่ แต่สีทาบ้านสมัยนี้มีเป็นร้อยเป็นพันสีให้คุณเลือก ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความชอบและสไตล์การตกแต่งบ้านของเรา วันนี้ IRMNEXT ขอแนะนำ 5 โทนสีทาห้องที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปตกแต่งบ้านกัน มันจะทำให้บ้านคุณ โดดเด่น ใครเห็นเป็นต้องชม แน่นอน ! ไปดูกันครับ
.

1.สีทาห้อง โทนสีขาว

ถือเป็นสีที่มาแรงและเป็นที่นิยมทุกยุคทุกสมัย เพราะเป็นสีที่เรียบง่าย ดูสบายตา บริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังช่วยทำให้บ้านดูกว้างมากขึ้น แถมช่วยให้บ้านเย็นด้วยนะครับ เพราะโทนสีขาวถือเป็นโทนสีอ่อน ที่ดูดไม่ความร้อน จากภายนอกเข้ามาในบ้าน

การตกแต่งภายในด้วยโทนสีขาวส่วนใหญ่ นิยมนำไปใช้ตกแต่งร่วมกับโทนสีอื่นๆ อาทิ บริเวณไฮไลท์ตกแต่งด้วยโทนสีเข้ม ก็จะเลือกใช้โทนสีขาวตกแต่งบริเวณรอบๆห้อง ซึ่งจะช่วยเพิ่มความสบายตา และทำให้ภายในห้องดูปลอดโปร่ง ไม่รู้สึกอึดอัด นอกจากนี้ หากผนังบ้านสีขาว เราก็สามารถเพิ่มลูกเล่นด้วยสีสันของเฟอร์นิเจอร์ได้ตามใจชอบ หากชอบสไตล์มินินอล แนะนำเลือกใช้ของตกแต่งโทนสีอ่อน รับรองห้องดูสบายตาแน่นอนครับ

โทนสีขาวให้อารมณ์ ความรู้สึก : ความบริสุทธิ์ ความเรียบง่าย ความสะอาด

ห้องที่เหมาะกับโทนสีขาว : ห้องนอน ห้องนั่งเล่น ห้องทำงาน ดูน้อยลงแก้ไขถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

2. สีทาห้อง โทนสีเทา

เป็นโทนสีที่ได้รับความนิยมไม่แพ้สีอื่นๆ เพราะ เมื่อนำสีเทามาตกแต่งบ้าน จะทำให้บ้านดูทันสมัย ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการตกแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์น รวมไปถึงสไตล์ลอฟท์ ซึ่งมักจะเลือกตกแต่งเป็นผนังปูนเปลือย ผนังลวดลายอิฐในโทนสีเทา ก็ช่วยสร้างอารมณ์ที่แปลกใหม่ให้กับห้องได้ นอกจากนี้ สีเทายังเป็นสีที่ดูน่าเชื่อถือ หากใครที่ต้องการความน่าเชื่อถือ ให้ดูเป็นผู้ใหญ่ ก็สามารถนำสีเทาไปปรับใช้ได้ สำหรับเฟอร์นิเจอร์ อาจเลือกใช้สีขาว สีดำ เพื่อให้เป็นไปในโทนใกล้เคียงกัน หรือตัดด้วยโทนสีเข้มอย่างสีเขียว น้ำเงิน ก็สามารถตกแต่งได้ ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคน

โทนสีเทาให้อารมณ์ ความรู้สึก : ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความเชื่อถือ ความเป็นผู้ใหญ่

ห้องที่เหมาะกับโทนสีเทา : ห้องนอน ห้องรับแขก ดูน้อยลงแก้ไขถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

3. สีทาห้อง โทนสีดำ

เมื่อถึงโทนสีดำ หลายคนคงไม่คิดอยากจะนำมาทาสีบ้าน เพราะจะนึกถึงความมืดมิด ความเศร้า แต่ในปัจจุบัน สีดำถือเป็นอีกหนึ่งสีที่คนส่วนใหญ่ นำมาตกแต่งบ้าน เพราะโทนสีดำสามารถสร้างความน่าค้นหา เท่และดูทันสมัย ซึ่งเรามักจะเห็นโทนสีดำ นำมาใช้ตกแต่ง ร้านอาหาร ร้านกาแฟ รีสอร์ท แต่กับที่อยู่อาศัยแบบบ้าน ยังไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่นัก แต่ถ้าคุณอยากให้บ้านดูโดดเด่น หรูหรา คลาสสิก มีเสน่ห์ชวนมอง ขอแนะนำให้คุณลองตกแต่งบ้านหรือห้องด้วยสีดำดูครับ

การตกแต่งบ้านด้วยโทนสีดำ แนะนำให้ตกแต่งเฉพาะผนังบางส่วน หรือเป็นในส่วนของไฮไลท์ เพื่อสร้างความโดดเด่น เพราะหากตกแต่งทั้งหมดนั้น จะทำให้ภายในบ้านดูทึบ และ อึดอัด ซึ่งคุณสามารถนำโทนสีสว่าง อย่างโทนสีขาว มาใช้ในการตกแต่งร่วมกันได้ ก็จะช่วยทำให้ภายในบ้านดูมีมิติมากยิ่งขึ้น และช่วยทำให้ห้องสว่างและไม่มืดจนเกินไปครับ

โทนสีดำให้อารมณ์ ความรู้สึก : พลังอำนาจ ความน่าเกรงขาม ความหรูหรา

ห้องที่เหมาะกับโทนสีดำ : ห้องนอน ห้องอาหาร ห้องทำงาน ดูน้อยลงแก้ไขถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

4.สีทาห้อง โทนสีน้ำตาล

สีที่คนส่วนใหญ่นิยมนำไปตกแต่งในสไตล์ Minimal ซึ่งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น และความเป็นธรรมชาติ แถมชวนง่วนนอนสุดๆ จึงเหมาะมากที่จะนำมาตกแต่งห้องนอน ซึ่งการตกแต่งไม่จำกัดเพียงแค่โทนสีของผนังเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเฟอร์นิเจอร์ อย่างเฟอร์นิเจอร์ไม้ก็ได้รับความนิยมไม้แพ้กัน อีกทั้งเฟอร์นิเจอร์ไม้ยังสามารถนำไปใช้ตกแต่งในสไตล์อื่นๆ ได้อีกด้วย แต่ควรมีการเลือกใช้เฉดสีที่เหมาะสม อาทิ น้ำตาลเข้ม น้ำตาลอ่อน เป็นต้น ซึ่งก็จะทำให้ได้อารมณ์ของห้องที่แตกต่างกันออกไป

การเลือกใช้สีน้ำตาล แนะนำให้เลือกทาแค่ด้านใดด้านหนึ่งของผนัง และเหลือผนังด้านที่เป็นสีอ่อนเอาไว้ เพื่อทำให้ห้องดูมีมิติ ไม่คับแคบจนเกินไป หรืออาจจะผสมผสานกับสีสันอื่น ๆ เพื่อเติมความมีชีวิตชีวาให้กับห้องก็ได้นะครับ

โทนสีน้ำตาลให้อารมณ์ ความรู้สึก : ความเป็นมิตร ความอบอุ่น ความยั่งยืน

ห้องที่เหมาะกับโทนสีน้ำตาล : ห้องนอน ห้องรับแขก ห้องน้ำ ดูน้อยลงแก้ไขถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์

5.สีทาห้อง โทนสีเบจ

อีกหนึ่งโทนสีธรรมชาติ ที่ได้รับความนิยมอยู่เสมอไม่ว่าจะยุคไหน เพราะสีเบจเป็นโทนสีที่สวยงาม อบอุ่น และนุ่มนวลน่าสัมผัส โดยเฉพาะเมื่อใช้กับห้องนั่งเล่น หรือพื้นที่ที่ต้องการบรรยากาศแห่งการพักผ่อนอย่างแท้จริง เป็นโทนสีที่ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด

เมื่อนำโทนสีเบจมาตกแต่งภายในห้อง สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีที่ใกล้เคียง อย่างสี ขาว สีน้ำตาล ได้ห้องที่ดูเป็น Minimal Style เหมาะกับแก่การพักผ่อน จนแทบไม่อยากตื่นเลยทีเดียว ไม่เหมาะที่จะใช้สีฉูดฉาดเข้ามาร่วมด้วย เพราะจะทำให้สีดูโดดเกินไป

โทนสีเบจให้อารมณ์ ความรู้สึก : ความอบอุ่น ความเรียบง่าย ความนุ่มนวล

ห้องที่เหมาะกับโทนสีเบจ : ห้องนั่งเล่น ห้องนอน ห้องครัว

เป็น 5 โทนสีที่อยากแนะนำให้คุณลองนำไปตกแต่งกันดูนะครับ แต่ต้องเลือกใช้ให้เหมาะสมกับห้อง เพื่อให้คุณได้สัมผัสกับอารมณ์ของโทนสีเหล่านั้นได้จริงๆ แถมได้ห้องที่มีเอกลักษณ์ โดดเด่น ไม่ซ้ำใครแน่นอนครับ ดูน้อยลงแก้ไขถูกใจแสดงความคิดเห็นแชร์


====================================================================
ขอบคุณข้อมูลดีๆจาก สี Delta paint (https://www.deltapaint.co.th)


“ทุกปัญหาที่อยู่อาศัยของคุณ..ให้เราดูแล”
เลือก IRMNEXT
——————————————
รับปรึกษางานบริหารนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร และคอนโด ด้วยทีมงานมืออาชีพ
Call center : 022041077/086-331-2054
Website : www.irm.co.th
ที่ตั้งบริษัท : https://goo.gl/maps/hBRaxuSYT9wAbnKm7
#IRMNEXT
#BetterlivingBetterSolution#บริษัทบริหารอาคารชุด#บริหารนิติบุคคลหมู่บ้านจัดสรร#บ้านโครงการใหม่ ดูน้อยลง